post icon

Những bước chuẩn bị quan trọng cho một ván đánh cờ tướng

Môn tượng kỳ với quá trình hình thành từ xưa rồi, cho đến hiện nay vẫn được mở rộng mạnh và thông dụng trên toàn thế giới. Chúng là 1 trong những bộ môn thể thao tư duy được mọi người yêu mến vì tính chất cũng như khả năng thử thách của chúng với cờ thủ. Nhưng chưa chắc người nào cũng có thể đánh hay bộ môn này được, đặc biệt chính là đối mặt với đối phương đánh cờ tướng giỏi. Sau đây, tôi mạn phép trình bày về một số mẹo nhằm giúp người chơi có được thế trận tốt hơn ở trận đánh cờ tướng của chính mình.

Giai đoạn 1: Quan sát thu thập hàm ý từ trận đánh cờ tướng.

Ở các giải đánh cờ tướng toàn thế giới vào xem là chuyện thường. Huấn luyện viên xem xét kỹ càng trận đấu của trò chính mình nhằm có được toàn bộ diễn biến trận đấu.

Bước 2: Phân tích ván đánh cờ tướng.

Bước nhận thức trên cũng khá hệ trọng bởi lúc hoàn thành xong ván đánh cờ tướng thì huấn luyện viên cần phải xem lại thật kỹ từng tình tiết của diễn biến để biết được những đấu pháp mà học trò của mình đã sử dụng. Sau đó mới tiến hành nhận xét những vấn đề để môn đồ nắm rõ hơn, nếu như có những sai sót thì có thể sửa đổi và phát huy những điểm mạnh của mình. Tuy nhiên trước khi trò chuyện cùng môn đồ thì huấn luyện viên phải để một thời gian cho môn đồ nghỉ ngơi, thậm chí là ngủ để tịnh dưỡng sau trận cờ đó. Điều đó sẽ làm người chơi có được bình tĩnh hơn cho trận đấu tiếp theo của chính mình.

2632210 4d0835036a1b713ce4cdb28976cd9b11 Những bước chuẩn bị quan trọng cho một ván đánh cờ tướng

Chọn lựa phương pháp thi đấu cho ván đánh cờ tướng mới.

Để giúp học trò mình đánh tốt trong ván cờ mới thì thầy giáo nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tìm thấy phương án tốt nhất. Để có được điều đó thì huấn luyện viên hãy tiến hành tìm hiểu thật kỹ càng về kẻ thù của học trò, về tất cả các điểm như là chiến lược, chiến thuật, yếu tố tâm lý, phong cách, điểm mạnh, điểm bất lợi,… Để có được chiến thắng ở trận đấu này thì không phải chỉ dựa vào tài năng của riêng người chơi mà còn có sự trợ giúp hiệu quả của huấn luyện viên. Cờ thủ nào có sự kiến thức nhiều hơn về kẻ địch & có những sách lược tốt hơn thì cơ hội có được vinh quang sẽ cao hơn đối phương rất nhiều. Chính vì vậy, việc này rất quan trọng, nó định đoạt sự thắng thua của kỳ thủ ở ván cờ này. Nhưng 01 người hướng dẫn xuất sắc sẽ là con người biết lường trước, ngoài khâu trang bị kỹ cho 01 phương án chính thì cần có những phương án khác để phòng tránh nhiều trường hợp cờ thủ có sự thay thế về chiến lược đột ngột. Có như thế thì người chơi sẽ không bị ngỡ ngàng trước những thay đổi bất thường của đối thủ.

Nếu muốn khám phá chị em mình có thể xem thêm tại đây http://123.vn/tags/danh-co-tuong nhé

September 3, 2013

Comments are closed.

Leave a comment